• Thứ 2 - Thứ 7 (8h:00 - 17h00)
  • (+84)  236 3939 689

KIỂM DUYỆT NỘI DUNG

  • Home
  • KIỂM DUYỆT NỘI DUNG

KIỂM DUYỆT NỘI DUNG


Awesome Image


Kiểm duyệt nội dung là gì?


Kiểm duyệt nội dung là quá trình xem xét, sàng lọc và lọc nội dung được đăng trên mạng xã hội (UGC) liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, quá trình này có thể dẫn đến việc UGC bị xóa bởi người kiểm duyệt, không những đóng vai trò là đại lý của nền tảng hoặc trang web của doanh nghiệp; mà còn giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh tổng thể của mình.

Nội dung kiểm duyệt:
Các thuật toán kiểm duyệt nội dung thường xử lý ba hoặc kết hợp các loại nội dung này.
- Bản văn:
Các bài đăng văn bản có sẵn hầu như ở mọi nơi dưới dạng nhận xét, bài báo, bài đăng trên diễn đàn, thảo luận trên mạng xã hội và các bài đăng khác.
Các thuật toán kiểm duyệt nội dung văn bản sẽ có thể quét văn bản có độ dài và kiểu dáng khác nhau để tìm nội dung không mong muốn. Hơn nữa, kiểm duyệt văn bản có thể là một nhiệm vụ khó khăn do sự phức tạp của ngôn ngữ và sắc thái văn hóa.
- Hình ảnh:
Kiểm duyệt hình ảnh đơn giản hơn nhiều so với kiểm duyệt văn bản, nhưng điều cần thiết là phải có các hướng dẫn hoặc tiêu chuẩn phù hợp.  Ngoài ra, vì sự khác biệt về văn hóa có thể xuất hiện khi kiểm duyệt hình ảnh, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ lưỡng và kết nối với cộng đồng người dùng ở một số vị trí địa lý.
- Video:
Việc kiểm duyệt nội dung video là rất khó, vì việc kiểm duyệt video có thể tốn nhiều thời gian, không giống như văn bản hoặc hình ảnh. Người kiểm duyệt phải xem toàn bộ video trước khi cho rằng video đó phù hợp hoặc không phù hợp để tiêu thụ. Ngay cả khi chỉ một vài khung hình trong video là khiêu dâm hoặc gây khó chịu, điều đó sẽ buộc người kiểm duyệt xóa toàn bộ nội dung.
- Live streaming :
Phát trực tiếp có lẽ là nội dung khó kiểm duyệt nhất. Đó là bởi vì việc kiểm duyệt video và văn bản đi kèm phải diễn ra đồng thời với quá trình phát trực tuyến.

Các loại kiểm duyệt nội dung :Academia